Đào tạo và phát triển nhân lực sao cho hiệu quả?

Đăng bởi HR MART vào lúc 09/05/2023

Đào tạo và phát triển nhân lực đang trở thành là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết các doanh nghiệp trong thị trường đầy biến động hiện nay. Các chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực đã và đang góp phần nâng cao năng suất lao động của nhân sự và giúp doanh nghiệp thu về lợi nhuận khổng lồ. HR Mart sẽ cung cấp các phương pháp giúp đào tạo và phát triển nhân lực trong doanh nghiệp một cách hiệu quả và toàn diện nhất.

Khái niệm đào tạo và phát triển nhân lực được hiểu như thế nào?

Đào tạo và phát triển nhân lực là hoạt động có tổ chức, được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định. Hoạt động này nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của đội ngũ nhân viên, khắc phục những thiếu sót để cải thiện năng suất làm việc. 

Song song với đó, doanh nghiệp cũng tập trung phát triển kỹ năng mềm cho đội ngũ nhân sự, giúp họ hòa nhập với văn hóa tổ chức, kết nối với đồng nghiệp và cùng nhau làm việc theo định hướng tương lai của doanh nghiệp. 

Đồng thời, với sự phát triển của cuộc cách mạng 4.0 và xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế, doanh nghiệp còn đẩy mạnh đào tạo cho nhân viên về công nghệ mới. Việc ứng dụng quy trình tự động hóa sẽ giúp việc sản xuất hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí vận hành lẫn chi phí nhân sự. Đây cũng là một trong những mục tiêu tiên quyết của mọi doanh nghiệp. 

Đặc biệt, trong thời kỳ “bình thường mới”, các doanh nghiệp cũng đang tập trung phát triển nguồn nhân lực để sớm bắt nhịp với thị trường. Hoạt động này còn mang lại nhiều lợi ích về chiến lược dài hạn của doanh nghiệp lẫn đội ngũ nhân viên.

Mục đích của đào tạo và phát triển nhân lực trong doanh nghiệp

Mục đích cuối cùng của đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là sử dụng tối ưu lực lượng lao động hiện có để nâng cao hiệu suất công việc. Từ đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí, đạt lợi nhuận bền vững trong dài hạn. Cụ thể như sau:

Vai trò của đào tạo và phát triển nhân lực đối với doanh nghiệp 

  • Đáp ứng nhu cầu tồn tại và phát triển của tổ chức trước những thay đổi của môi trường xung quanh. Đặc biệt, trong bối cảnh “bình thường mới”, doanh nghiệp cần đội ngũ nhân sự đủ mạnh để thực hiện các chiến lược “phục hồi”, bắt nhịp với sự phát triển của xu hướng tự động hóa. Đồng thời, hoạt động này còn giúp doanh nghiệp khẳng định vị thế của mình trên thương trường. 
  • Tạo tiền đề cho những lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp. Bởi mọi khía cạnh làm nên sự khác biệt cho doanh nghiệp như công nghệ, sản phẩm, dịch vụ,… đều phải có sự điều khiển của con người. Nhân sự giỏi sẽ là mũi nhọn tiên phong, là cái khiên vững chắc cho doanh nghiệp trước thị trường đầy biến động. 

  • Đào tạo và phát triển nhân lực giúp nâng cao hiệu quả làm việc, gia tăng suất lao động. Đồng thời, doanh nghiệp có thể duy trì và phát triển nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên. 
  • Chương trình đào tạo chuyên sâu sẽ giúp doanh nghiệp cập nhật thông tin mới, công nghệ mới vào hoạt động sản xuất. Từ đó, tạo điều kiện cho việc áp dụng kỹ thuật vào công tác quản lý doanh nghiệp. Đồng thời, đội ngũ nhân viên sẽ được phát triển tư duy, cách nhìn mới nhằm tối ưu hóa hiệu suất làm việc. 
  • Giảm bớt sự giám sát từ quản lý vì những nhân viên được đào tạo có khả năng tự giám sát công việc của mình.

Vai trò của đào tạo và phát triển nhân lực đối với nhân viên 

  • Đáp ứng nhu cầu học tập, tinh thần học hỏi của nhân viên. Từ đó, đội ngũ nhân viên có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, nâng cao chất lượng đời sống. Đặc biệt, điều này còn tạo ra sự gắn bó mật thiết giữa doanh nghiệp và nhân viên, là sợi dây “vô hình” níu giữ nhân tài cho tổ chức. 
  • Thông qua các chương trình đào tạo, đội ngũ nhân viên sẽ có cái nhìn mới, tư duy mới trong công việc. Đây cũng chính là cơ sở để nhân viên nâng cao khả năng sáng tạo, cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp. 
  • Nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên. Theo thống kê của HR Mart, 91% công ty và 81% nhân viên nói rằng chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực đã thúc đẩy năng suất làm việc của họ, 80% nhân viên được cải thiện sự tự tin trong công việc.

HR MART - Trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng số 1 toàn quốc

HR Mart là công ty hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân sự tại Hà Nội. Được biết đây là trung tâm giảng dạy thực hành nhân sự dựa trên giáo trình quốc tế, kết hợp với chương trình của Bộ giáo dục & đào tạo Việt Nam. 

Đội ngũ giảng viên là những người giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và tận tâm, được nhiều thế hệ học viên tin tưởng. Họ đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực: excel trong quản lý nhân sự, xây dựng thiết kế đánh giá hiệu suất NLĐ, nghề nhân sự thực chiến, Dịch vụ tiền lương và phúc lợi, thiết kế hệ thống tiền lương và phúc lợi…

Hiện nay, HR Mart đang khai giảng các khóa đào tạo nhân sự đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý của học viên với những ưu đãi khủng không ngờ tới. Mang sứ mệnh đào tạo những nhân sự với sứ mệnh đào tạo ra những nhân lực giỏi nghề và chân chính. HR Mart là đối tác kinh doanh hiệu quả và đáng tin cậy của các cấp quản lý trong doanh nghiệp thông qua các hoạt động đào tạo và phát triển nghề nhân sự chuyên nghiệp. HR Mart cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ mang tính ứng dụng, giải quyết được bài toán của cá nhân và doanh nghiệp. 

HR MART - GIẢI PHÁP NHÂN SỰ TOÀN DIỆN 

Hotline: 0988 655 911 / 096 6211 399 

Gmail: info@hrmart.edu.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav