Đào tạo trưởng phòng nhân sự chuyên nghiệp có thực sự cần thiết?

Đăng bởi HR MART vào lúc 23/05/2023

Đào tạo trưởng phòng nhân sự chuyên nghiệp là một việc vô cùng cần thiết đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, bởi lẽ đây là một vị trí đóng vai trò hết sức trọng trong việc vận hành và phát triển công ty. Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang bối rối trước vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của HR Mart để thấy rõ hơn tầm quan trọng của việc đào tạo trưởng phòng nhân sự.

Khái quát chung về khái niệm đào tạo trưởng phòng nhân sự

Như chúng ta đã biết, trưởng phòng nhân sự là người đứng đầu bộ phận nhân sự, điều hành mọi công việc của nhóm, hỗ trợ các phòng ban khác, ban giám đốc các vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực. Họ không chỉ giám sát, tuyển dụng nhân sự mà họ còn đảm nhận nhiều nhiệm vụ, công việc khác nhau, đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc vận hành và phát triển công ty.

Vì vậy, đào tạo trưởng phòng nhân sự là quá trình định hướng, giáo dục, trau dồi những kiến thức và kỹ năng cần thiết của một trưởng phòng cho nhân sự. Trong nhiều trường hợp, hình thức đào tạo này được kết hợp với trình độ học vấn đầu vào giúp chuẩn bị cho nhân sự những kỹ năng cần có của một trưởng phòng nhân sự. Vào những thời điểm khác, đào tạo trưởng phòng nhân sự liên quan đến các cơ hội giáo dục bồi dưỡng kỹ năng cho nhân viên lâu dài. Trong cả hai trường hợp, nhân viên cống hiến cho nhiệm vụ quản lý và đào tạo nhân sự thường phát triển các chính sách và thủ tục đào tạo.

Tầm quan trọng của việc đào tạo trưởng phòng nhân sự

Trưởng phòng nhân sự có chức năng cơ bản là giám sát công việc của phòng ban và quản lý nhân viên. Đòi hỏi một người quản lý phải có sự thành thạo trong chuyên môn về nhân sự, đào tạo, phát triển, quan hệ nhân viên, tuyển dụng. Khóa đào tạo trưởng phòng nhân sự, sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của công ty:

Hiệu suất công việc được cải thiện 

Học hỏi và phát triển là điều quan trọng để đảm bảo rằng mỗi nhân viên đều có các kỹ năng và kiến thức cần thiết để thực hiện công việc của họ. Một nhân viên nhận được chương trình đào tạo thích hợp thường cho thấy năng suất cao hơn và chất lượng công việc cao hơn so với một nhân viên chưa được đào tạo. Đào tạo giúp phát triển các kỹ năng của nhân viên trong việc thực hiện những nhiệm vụ cụ thể. Điều này đồng nghĩa với việc tăng cả số lượng và chất lượng đầu ra.

Tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp 

Đào tạo có thể mang lại lợi ích trong việc trang bị cho trưởng phòng nhân sự các kỹ năng cần thiết để nắm bắt các kỹ thuật và quy trình mới. Đây là yếu tố giúp đảm bảo tổ chức của bạn theo kịp với các đối thủ cạnh tranh trong cùng ngành nghề.

Tăng sự gắn bó của nhân viên 

Đầu tư vào sự phát triển kỹ năng chuyên môn cho nhân viên của bạn có thể làm giảm tỷ lệ nhân viên nghỉ việc. Đào tạo được lên kế hoạch tốt có thể cung cấp lộ trình thăng tiến rõ ràng cho nhân viên tài năng, giúp giữ chân họ trong tổ chức thay vì để họ rời bỏ công ty và tìm kiếm cơ hội phát triển ở một nơi khác. Việc này cũng giúp doanh nghiệp của bạn giảm bớt chi phí tuyển dụng nhân viên mới.

Hr Mart – Giải pháp đào tạo trưởng phòng nhân sự toàn diện, tự tin đồng hành cùng các doanh nghiệp xây dựng công tác đào tạo nhân viên chất lượng cao, tiết kiệm thời gian và chi phí đào tạo với mô hình đào tạo nhân sự trực tuyến hiện đại, thuận tiện cho tất cả các đối tượng từ nhân viên, cấp quản lý và lãnh đạo. Với lộ trình đào tạo bài bản và đa dạng, Hr Mart sẽ hỗ trợ doanh nghiệp triển khai công tác đào tạo chuyên nghiệp, phù hợp với từng phòng ban và cấp độ nhân viên.

HR Mart - Nghề nhân sự thực chiến 

Địa chỉ: Số 201 Kim Mã, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội 

Website: https://hrmart.edu.vn 

Email: info@hrmart.edu.vn 

Hotline: 0988 655 911

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav