Đào tạo nhân sự và sử dụng hiệu quả các kỹ năng nhân sự trong doanh nghiệp

Đăng bởi HR MART vào lúc 03/11/2021

Nhân sự luôn là nền móng của doanh nghiệp và là một yếu tố quan trọng trong mọi quá trình hình thành nên chuỗi giá trị của doanh nghiệp đó. Do vậy, quy trình đào tạo nhân sự cần đầu tư kỹ lưỡng và là một khâu vô cùng quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực toàn diện. Để thực hiện được nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng thì cần phải xây dựng quy trình đào tạo phù hợp, qua đó xác định từng bước theo đặc điểm cụ thể của từng doanh nghiệp. Hãy cùng HR Mart tìm hiểu rõ hơn về công tác đào tạo nhân sự và chi tiết các quy trình để phát triển nội bộ chuẩn và đúng hướng.

Đào tạo nhân sự là gì?

Đào tạo nhân sự là quá trình định hướng và giáo dục người lao động tại nơi làm việc. Trong nhiều trường hợp, hình thức đào tạo này được kết hợp với trình độ học vấn đầu vào giúp chuẩn bị cho nhân viên mới những kỹ năng cơ bản trong công việc họ sẽ làm. Vào những thời điểm khác, đào tạo nhân sự liên quan đến các cơ hội giáo dục bồi dưỡng kỹ năng cho nhân viên lâu dài. Trong cả hai trường hợp, nhân viên cống hiến cho nhiệm vụ quản lý và đào tạo nhân sự thường phát triển các chính sách và thủ tục đào tạo. 

Mức độ quan trọng của đào tạo nhân sự trong mục tiêu phát triển của doanh nghiệp

Nói một cách đơn giản chương trình đào tạo nhân sự cung cấp các kiến thức và kỹ năng giúp nhân viên có thể hoàn thành tốt hơn công việc của mình. Qua các buổi huấn luyện, đào tạo nhân sự biết cách áp dụng các kỹ năng, công cụ, quy trình làm việc nhằm tăng năng suất lao động của nhân viên và tối ưu thời gian làm việc. Các doanh nghiệp cần tổ chức các chương trình đào tạo nhằm trau dồi kỹ năng làm việc, cải thiện hiệu suất công việc cũng như phát triển tiềm năng của nhân viên. 

Bản chất của chương trình đào tạo nhân sự

Bản chất của một chương trình đào tạo nhân sự doanh nghiệp sẽ khác nhau, tùy thuộc vào chức năng và mục đích của công ty. Ví dụ, một văn phòng cuộc gọi hội nghị thông thường sẽ có một thời gian đào tạo chính thức cho những nhân viên mới được tuyển dụng để đảm nhận các vị trí như đại diện dịch vụ khách hàng hoặc điều hành hội nghị. Một công ty dệt may sẽ tổ chức đào tạo tập trung nhiều hơn vào việc vận hành các loại máy móc cụ thể trên sàn nhà máy. Mục tiêu cơ bản của những nỗ lực đào tạo này là đảm bảo rằng mỗi nhân viên có đầy đủ những kỹ năng cần thiết để họ có thể quản lý thành công các trách nhiệm liên quan đến vị trí mà họ cuối cùng sẽ đảm nhiệm.

Trong khi phần lớn các khóa đào tạo thực tế tập trung vào các nhiệm vụ mà mỗi nhân viên sẽ thực hiện, thì cũng có thông tin chung được cung cấp về công ty. Các chương trình đào tạo nhân sự thường bao gồm các buổi học trong đó nhân viên mới được cung cấp thông tin cơ bản về công ty, mục tiêu và tuyên bố sứ mệnh của doanh nghiệp cũng như thông tin chung về các chính sách và thủ tục liên quan của công ty. Thông tin kiểu này giúp người lao động biết trước cách đối phó với bất kỳ tình huống nào, từ cách thay đổi khấu trừ tiền lương đến quy trình được tuân theo để yêu cầu thời gian nghỉ.

Đào tạo nhân sự tại HR Mart - Giải pháp đào tạo tiết kiệm chi phí, thời gian tối đa

HR Mart là công ty hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân sự tại Hà Nội. Được biết đây là trung tâm giảng dạy thực hành nhân sự dựa trên giáo trình quốc tế, kết hợp với chương trình của Bộ giáo dục & đào tạo Việt Nam. 

Đội ngũ giảng viên là những người giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và tận tâm, được nhiều thế hệ học viên tin tưởng. Họ đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực: excel trong quản lý nhân sự, xây dựng thiết kế đánh giá hiệu suất NLĐ, nghề nhân sự thực chiến, Dịch vụ tiền lương và phúc lợi, thiết kế hệ thống tiền lương và phúc lợi…

Các khóa học đào tạo nhân sự tại HR Mart thiết kế nhằm nâng cao kỹ năng làm việc cho bạn trong ngành nhân sự đang ngày càng phát triển nhanh chóng

Hiện nay, HR Mart đang khai giảng các khóa đào tạo nhân sự đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý của học viên với những ưu đãi khủng không ngờ tới. Mang sứ mệnh đào tạo những nhân sự với sứ mệnh đào tạo ra những nhân lực giỏi nghề và chân chính. HR Mart là đối tác kinh doanh hiệu quả và đáng tin cậy của các cấp quản lý trong doanh nghiệp thông qua các hoạt động đào tạo và phát triển nghề nhân sự chuyên nghiệp. HR Mart cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ mang tính ứng dụng, giải quyết được bài toán của cá nhân và doanh nghiệp.

HR MART - GIẢI PHÁP NHÂN SỰ TOÀN DIỆN

Hotline: 0988 655 911 / 096 6211 399

Gmail: info@hrmart.edu.vn

Tags : đào tạo nhân sự, đào tạo nhân sự tại Hà Nội
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav