Đào tạo nhân lực có tay nghề cao: Góp phần nâng cao năng suất lao động

Đăng bởi HR MART vào lúc 24/05/2023

Đào tạo nhân lực có tay nghề cao đang là mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp, tỉnh ủy nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, góp phần nâng cao năng suất lao động. Vậy đào tạo nhân lực có tay nghề cao sao cho hiệu quả? Cùng HR Mart tham khảo ngay bài viết sau!

Đào tạo nhân lực có tay nghề cao là gì?

Đào tạo nhân lực có tay nghề cao hay đào tạo nhân lực chất lượng cao  là một công tác vô cùng quan trọng để doanh nghiệp có thể xây dựng được một đội ngũ nhân sự có tay nghề cao phù hợp với tình hình của thị trường cũng như khả năng thích ứng cao.

Hơn hết, đây cũng là công tác giúp doanh nghiệp giữ chân nhân tài khi việc doanh nghiệp quan tâm và chú trọng đến phát triển năng lực cá nhân của từng nhân viên. Điều này cho thấy được một chế độ đãi ngộ tốt và một môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp để có thể gắn bó trong tương lai.

Tầm quan trọng của công tác đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao

Công tác đào tạo nhân lực có tay nghề cao hay đào tạo nhân viên có thể được hiểu là quá trình các doanh nghiệp tổ chức các lớp học trong môi trường công sở, mời các chuyên gia, giảng viên giảng dạy trực tiếp cho các nhân viên, các cấp quản lý, lãnh đạo bằng các khóa học ngắn hạn, khóa học chuyên sâu về lĩnh vực, chuyên môn phù hợp với từng phòng ban, cá nhân. Thông qua công tác đào tạo, nhân viên và đội ngũ lãnh đạo sẽ có cơ hội nâng cao chuyên môn, kỹ năng làm việc linh hoạt để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Quy trình đào tạo nhân lực nội bộ có tầm quan trọng không nhỏ trong hoạt động của doanh nghiệp, là giải pháp tối ưu giúp cho doanh nghiệp phát triển ngày càng lớn mạnh hơn nhờ có đội ngũ nhân sự chất lượng cao. Việc bỏ qua nhiệm vụ đào tạo nhân viên sẽ đồng nghĩa với việc công ty sẽ đánh mất những rất nhiều lợi ích, trong đó phải kể đến:

Cải thiện và nâng cao hiệu quả làm việc cho nhân viên 

Làm việc trong môi trường doanh nghiệp, hầu hết các nhân viên đều mong muốn sẽ được học hỏi và trau dồi kỹ năng chuyên môn hơn nữa để họ có cơ hội thăng tiến trong công việc. Thông qua công tác đào tạo nhân viên, mỗi cá nhân sẽ nhìn nhận ra khả năng của mình, cải thiện những lỗ hổng về kỹ năng và xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp hơn. 

Sau khi được đào tạo bài bản, nhân viên sẽ nắm giữ những kỹ năng cần thiết phục vụ trong công việc và từ đó đẩy mạnh năng suất và hiệu quả làm việc hơn nữa, tự nhân viên cũng có thể khám phá được thế mạnh mới của bản thân, tạo cơ hội thăng tiến cho mình. 

Hơn thế nữa, việc tổ chức công tác đào tạo nhân lực tay nghề cao cho thấy sự cam kết và quan tâm của doanh nghiệp đối với người lao động. Nhân viên sẽ cảm thấy được coi trọng và có giá trị cao trong doanh nghiệp.

Tăng khả năng giữ chân và thu hút nhân tài 

Khi nhân viên được doanh nghiệp quan tâm và tạo cơ hội phát triển trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng cần thiết cho công việc sẽ gắn bó hơn với doanh nghiệp. Do, nhân viên cảm thấy cơ hội phát triển nghề nghiệp những như lộ trình thăng tiến rõ ràng tại doanh nghiệp. Nhờ đó, doanh nghiệp cũng giúp giảm chi phí tuyển dụng đồng thời có thể trở thành yếu tố thu hút sự những tài năng mới gia nhập.

Nâng cao tính ổn định và tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp 

Doanh nghiệp chú trọng vào đào tạo, xây dựng được lộ trình học tập và thăng tiến rõ ràng cho nhân viên thường có tỷ lệ nhảy việc thấp hơn hẳn. Ngoài ra, doanh nghiệp có chương trình đào tạo bài bản thường sẽ chủ động, ít bị rối loạn khi có sự thay đổi về mặt nhân sự hoặc các yếu tố sản xuất kinh doanh biến động. 

Không chỉ duy trì sự ổn định trong quá trình vận hành của doanh nghiệp, đào tạo nhân viên còn tăng sức cạnh tranh trên thị trường nhờ đội ngũ nhân viên được trang bị kiến thức và kỹ năng vững vàng.

HR MART - Đơn vị cung cấp các giải pháp đào tạo nhân lực có tay nghề cao bài bản, chuyên sâu

HR Mart là công ty hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân sự tại Hà Nội. Được biết đây là trung tâm giảng dạy thực hành nhân sự dựa trên giáo trình quốc tế, kết hợp với chương trình của Bộ giáo dục & đào tạo Việt Nam. 

Đội ngũ giảng viên là những người giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và tận tâm, được nhiều thế hệ học viên tin tưởng. Họ đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực: excel trong quản lý nhân sự, xây dựng thiết kế đánh giá hiệu suất NLĐ, nghề nhân sự thực chiến, Dịch vụ tiền lương và phúc lợi, thiết kế hệ thống tiền lương và phúc lợi…

Hiện nay, HR Mart bắt đầu khai giảng các khóa đào tạo nhân lực tay nghề cao đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý của học viên với những ưu đãi khủng không ngờ tới. Mang sứ mệnh đào tạo những nhân sự với sứ mệnh đào tạo ra những nhân lực giỏi nghề và chân chính. HR Mart là đối tác kinh doanh hiệu quả và đáng tin cậy của các cấp quản lý trong doanh nghiệp thông qua các hoạt động đào tạo và phát triển nghề nhân sự chuyên nghiệp. HR Mart cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ mang tính ứng dụng, giải quyết được bài toán của cá nhân và doanh nghiệp.

HR MART - GIẢI PHÁP NHÂN SỰ TOÀN DIỆN 

Hotline: 0988 655 911 / 096 6211 399 

Gmail: info@hrmart.edu.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav